Cách làm bánh gật gù
Dưới đây là công thức làm bánh gật gù chi tiết, cùng theo dõi nhé:Nguyên liệu làm bánh gật gù:
- Gạo tẻ loại ngon (dẻo, mềm)
- Cơm nguội
- Cối xay (nên sử dụng cối đá để giữ được hương vị truyền thống, thuần tịnh nhất)
- Nước mắm ngon
- Mỡ gà
- Thịt băm
- Hành khô
- Ớt
Hướng dẫn làm bánh gật gù:
- Ngâm gạo nước lạnh qua đêm (>8 tiếng)
- Cho gạo xay thành bột nước. Trong quá trình xay thả thêm cơm nguội, chú ý kiểm soát lượng nước để tạo thành một hỗn hợp dạng hơi sánh
- Làm nóng khuôn đổ bánh, múc hỗn hợp gạo xay đổ vào khuôn, đóng vung và chờ bánh chín.
- Dùng 1 que tre để lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi chín
- Để bánh lên mâm, cuộn tròn và cắt thành các đoạn dài từ 15-20cm
- Chấm bánh cùng nước chấm mỡ hành
Trên đây là cách làm bánh gật gù chi tiết và đơn giản nhất mà halongcruise61 muốn chia sẻ đến bạn.
Xem thêm:
- https://linkhay.com/link/3756998/cach-lam-banh-gat-gu-chuan-vi-tien-yen
- https://www.reddit.com/user/dinhtrang960/comments/hijg33/c%C3%A1ch_l%C3%A0m_b%C3%A1nh_g%E1%BA%ADt_g%C3%B9_chu%E1%BA%A9n_v%E1%BB%8B_ti%C3%AAn_y%C3%AAn/
- https://twitter.com/cruise_halong/status/1277885168686993408
- https://mix.com/!IGvzbaWe:c%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-g%E1%BA%ADt-g%C3%B9-chu%E1%BA%A9n-v%E1%BB%8B-ti%C3%AAn-y%C3%AAn
- https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6683651133736583168/
- https://linkhay.com/link/3757420/oc-bong-lam-gi-ngon
- https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6683678745598926848/
- https://posts.gle/tfuV7
- https://posts.gle/qr5Ld
Cách ăn bánh gật gù
Bánh gật gù có thể ăn cùng nhiều món ăn khác nhau, dưới đây là một số món ăn với bánh gật gù bạn có thể tham khảo:
- Bánh gật gù ăn cùng khâu nhục
- Bánh gật gù ăn cùng chả mực
- Bánh gật gù ăn với rựa mận
Cách bảo quản bánh gật gù
Bánh gật gù sau khi cuộn chỉ thích hợp ăn trong ngày vì để lâu sẽ bị chua, mất vị bánh. Tuy nhiên, dù là trong ngày thì bánh gật gù cũng cần có cách bảo quản hợp lý. Dưới đây là một số chú ý khi bảo quản bánh gật gù:
- Bảo quản bánh gật gù ở nhiệt độ mát để tránh gạo xay bị chua
- Phủ bánh bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để tránh bánh bị khô
- Nếu bánh bảo quản trong tủ lạnh qua đêm thì hôm sau có thể mang ra, cắt khúc khoảng 0.5cm dùng để xào như xào mì
Trên đây là tất cả thông tin về bánh gật gù, cách làm, cách ăn cũng như cách bảo quản. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về món ăn đặc sản của Hạ Long này. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét